1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

5 mẹo sử dụng smartphone giúp sóng điện thoại luôn ổn định

Thảo luận trong 'Máy Tính' bắt đầu bởi seotot003@, 6/12/19.

 1. seotot003@

  seotot003@ Active Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  1,425
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  1. Đổi vị trí sử dụng

  Như các bạn đã biết thì sóng điện thoại được phát rộng rãi. Tuy nhiên, có một số vùng, đặc biệt là vùng ven thì sóng điện thoại không chạm tới được, có thể do địa hình, không khí hay khoảng cách giữa khu vực đó với anten phát sóng.

  Như vậy, khi bạn gặp tình trạng sóng yếu, chập chờn bạn nên tìm di chuyển vị trí, chọn những vị trí cao, có đường dây điện gần đó (tuyệt đối không đứng quá gần đường dây điện) để có thể bắt sóng tốt hơn.

  sửa máy tính tại nhà quận 7

  sửa máy tính tại nhà quận 12

  sửa máy tính tại nhà quận gò vấp

  2. Tháo bỏ phụ kiện đi kèm với điện thoại

  Hiện nay mốt số smartphone thiết kể dải anten thu sóng ở cạnh trên và dưới. Vì vậy mà việc đeo ốp lưng sẽ khiến các dải anten này bị bịt kín, thu sóng kém hơn. Ngoài ra, dán mặt lưng cũng có thể làm các dải anten bắt sóng kém đi.


  Vì vậy khi thấy sóng bị kém đi hãy tháo ốp lưng hay lột miếng dán lưng điện thoại để có được mức sóng ổn định.
  3. Đổi sang sử dụng nhà mạng khác

  Tính tới thời điểm hiện tại thì 3 nhà mạng lớn có sóng ổn định và cở sở hạ tầng cũng như khả năng chăm sóc khách hàng tốt nhất là Viettel, Mobifone và Vinafone


  Nếu bạn đang sử dụng nhà mạng khác mà sóng lúc nào cũng chập chờn thiò bạn hãy nên sớm chuyển sang 3 nhà mạng trên, và hiện nay các nhà mạng cũng đã hỗ trợ chuyển mạng giữ số giúp bạn không bị ảnh hưởng công việc khi phải đổi hoàn toàn sang một số điện thoại khác.
  4. Nâng cấp lên sóng 4G

  Băng tần 4G đã được các nước trên thế giới sử dụng cách đây vài năm rồi. Đầu năm nay thì các nhà mạng ở Việt Nam mới bắt đầu áp dụng băng tần 4G và đi đầu là Viettel. Sóng 4G có ưu điểm là vùng phủ sóng rộng, cường độ lớn truyền tải được nhiều.

  Tuy nhiên, bạn phải sở hữu một chiếc điện thoại có hỗ trợ sóng 4G. Vì những ưu điểm trên mà việc nâng cấp lên sóng 4G sẽ giúp bạn cải thiện được độ ổn định của sóng điện thoại.
  5. Sử dụng WiFi để thay

  thế Nếu bạn có nhu cầu nghe gọi nhưng sóng điện thoại quá yếu, bạn hoàn toàn có thể nghe gọi bằng Facebook Messenger hay Zalo.


  Ngoài những tiện lợi trên thì dùng WiFi bạn sẽ không phải tốn tiền cho nhưng tin nhắn hay cuộc gọi nào mà vẫn có một chất lượng trò chuyện hoàn hảo.

  Tóm lại, để có sóng ổn định hơn bạn nên:

  Thay đổi vị trí sử dụng
  Đổi sang nhà mạng khác tốt hơn
  Tháo bỏ ốp lưng hoặc dán mặt lưng
  Nâng cấp lên sóng 4G
  Sử dụng WiFi để thay
   

Chia sẻ trang này